Sốt đất vàng xây khách sạn tại Đà Nẵng

24/02/2016         Tác giả "" - Nguồn: http://vietnamnet.vn/

Những khu đất xây khách sạn tại trung tâm Đà Nẵng đang được giới đầu tư săn tìm trong cuộc chạy đua đổ vốn nhờ vị trí “kế giang - cận hải”.

Quỹ đất có hạn, tỷ suất lợi nhuận lớn và khả năng tăng giá trong dài hạn khiến các lô đất xây khách sạn tại đây được ví như “gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư.

“Săn” đất vàng Đà Nẵng xây khách sạn

Nắm bắt nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng gia tăng ngày càng mạnh, Đà Nẵng đã tích cực kêu gọi, thu hút đầu tư ở cả kênh nội địa và quốc tế. Với hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, nhà ga, sân bay quốc tế, các trục đường trung tâm thành phố được hoàn thiện rộng, đẹp, cùng chính sách thu hút nhà đầu tư, Đà Nẵng đã trở thành điểm hẹn lý tưởng cho các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, khách sạn.

vietnamnet
 

Theo thông tin khảo sát thị trường BĐS, gần đây, cụm dự án BĐS kề sông, cận biển đang hút mạnh dòng tiền đầu tư từ nhóm khách hàng có thu nhập và tích lũy. Nhiều chuyên gia cho rằng, Đà Nẵng nghiễm nhiên trở thành mảnh đất vàng được giới đầu tư khách sạn săn đón không chỉ ở ưu thế cạnh tranh về du lịch. Dải biển miền Trung chạy qua Đà Nẵng còn là nơi hội tụ tới 3 di sản văn hóa thế giới, bao gồm: phố cổ Hội An, Cố đô Huế và Thánh địa Mỹ Sơn. Đây cũng là trung điểm của dải tour du lịch đặc sắc, hút khách nhất miền Trung..

Đặc biệt, trong giai đoạn thị trường đang đón nhận dòng khách du lịch cao cấp trong nước và quốc tế tăng nhanh, mạnh, đều, sức ép lên nguồn cung khách sạn hạng sang, du lịch cao cấp ngày càng lớn. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, những năm gần đây, khách du lịch đến với thành phố này không ngừng tăng, từ 3,8 triệu lượt năm 2014 lên 4,5 triệu lượt năm 2015, tăng khoảng 24%. Trong khi đó, số liệu thống kê nguồn cung khách sạn cho thấy, nhu cầu từ thị trường đối với khách sạn tầm trung và cao cấp ngày càng bức thiết.

Theo Savills Việt Nam, trong quý III/2015, tổng số khách sạn hạng 3-5 sao trên thị trường là khoảng 7.573 phòng tăng 7% theo quý, do 4 khách sạn được chính thức xếp hạng: 3 khách sạn 4 sao và 1 khách sạn 3 sao. Công suất thuê trung bình tăng 3 điểm %, đạt 77%. Giá thuê phòng trung bình tăng 8% theo năm, trong khi doanh thu tăng 13% theo năm. Giá thuê phòng và doanh thu ở các hạng đều tăng theo quý và theo năm. Tình trạng ”cháy phòng” diễn ra phổ biến, nhất là dịp lễ Tết.

Nhiều nhà đầu tư đã nhìn thấy lợi nhuận từ sự khan hiếm đó và dành nhiều công sức để “săn” các vị trí đắc địa. Thời điểm này, giới đầu tư bị hấp dẫn hơn bởi những khu đất vàng kề sông, cận biển, tầm nhìn đẹp và hưởng trọn vẹn những tiện ích của các hạ tầng cao cấp xung quanh.

Nhu cầu từ khách du lịch không ngừng tăng mạnh, cơ sở hạ tầng và dịch vụ phát triển, chính sách khuyến khích đầu tư với thủ tục thông thoáng là các yếu tố quan trọng khiến Đà Nẵng hút giới đầu tư đổ tiền vào BĐS nghỉ dưỡng, khách sạn. Đồng thời, đó cũng là lý do vì sao nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế gọi BĐS tại Đà Nẵng là những “con gà đẻ trứng vàng” và không chút chần chừ, dốc hầu bao trong cuộc săn tìm vị trí đẹp.

Doãn Phong

Chia sẻ thông tin